Nhu cầu cần Gia sư của phụ huynh học sinh lớn đến đâu

Discussion in 'Gia sư - Dạy kèm' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 11, 2016.

 1. Nguyễn Vương Quyền

  Nguyễn Vương Quyền User VIP 2015

  Việc làm thêm GS bắt đầu lớn mạnh từ thời điểm nào
  Để làm đc một gia sư chất lượng đc Ba mẹ tín nhiệm gởi gắm con em mình lâu dài là một việc làm rất phức tạp không phải ai cũng có thể làm được.Tuy nhiên kinh nghiệm để làm một gia sư chất lượng thì những gia sư đó có những điểm chung mà tất cả gia sư cần phải quan tâm để giữ đc lớp dạy lâu dài và giữ được uy tính với Bố mẹ . .
  Có thể bạn quan tâm: gia sư tại bắc từ liêm
  Quả thực nghề gia sư chính là một trong những vị cứu tinh quan trọng trợ giúp cho các em sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình trên giảng đường. Điều này khác hoàn toàn khác với tất cả công việc làm thêm ở các quán bar hay tất cả nhà hàng… học trò sinh viên hoàn toàn có thể bị chủ bớt tiện, thậm chí quỵt tiền. Chính vì nguyên nhân đó, việc lựa chọn công việc gia sư làm thêm hoàn toàn phù hợp với những sinh viên giỏi, muốn có thêm thu nhập phụ giúp gia đình..
  [​IMG]
  Trong cơn quay cuồng của giá cả, từ sự tăng mau chóng mặt của tất cả mặt hàng thật phẩm, rau, củ, quả cho đến giá tiền điện, tiền phòng trọ…khiến cho cuộc sống của sinh viên bị chao đảo theo đồng tiền. chẳng phải ai đi tìm việc và cũng có việc làm tốt, tuy nhiên có nhiều bạn thật may vì đã tìm “trúng tủ” đc những công việc hợp với thời gian và có thu nhập ổn định. Huy sinh viên năm 2 đại học xây dựng chia sẻ mình xuất thân từ một gia đình nghèo nâng cao, nào là tiền học phí, nào là trả tiền phòng trọ, tiền mua thức ăn, tiền sinh hoạt nếu cái gì cũng đợi tại gia đình thì chẳng bao giờ đủ cả, để nuôi sống bản thân và phụ giúp đỡ gia đình họ chỉ còn cách là kiếm thêm việc làm ở các hàng quán hàng, làm gia sư, hoặc bất cứ một công việc gì mà có thể tạo ra thu nhập. Cuộc sống sinh viên đối với nhiều bạn vốn dĩ đã không dư giả gì. Hơn nữa, vì muốn có thêm kinh nghiệm bên ngoài xã hội mà nhiều sinh viên chọn cách đi làm thêm. Trong số vô vàn những công việc làm thêm khác nhau thì gia sư chính là “nghề” được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn rất nhiều vì phù hợp với khả năng cũng như sức khỏe của bản thân..
  Những con hẻm cụt
  thực sự thì nghề nào cũng có những vất vả của nó, gia sư cũng không ngoại lệ. không phải sinh viên nào cũng bước vào công việc dạy gia sư một cách suôn sẻ, có nhiều bạn phải từ bỏ nó vì gặp phải quá nhiều rối rắm do nó gây ra. Trở lại với chiêu bài nói dối, nhiều bạn sinh viên đã phải lâm vào nhưng tình huống oái ăm. Như cô bạn Thuỷ (năm 1, Đại học Khoa học tự nhiên) cũng nghe lời chỉ bảo của bạn bè, nói dối với trung tâm là sinh viên năm 3 để có lớp lương cao. Trung tâm hỏi thẻ sinh viên thì cô nàng lại quên khuấy đi mất, vô tư Nêu ra bằng chứng lật tẩy mình để… bị chửi! “Mấy người tại đó dữ dằn thật, may mà chưa đóng phí chứ nếu không thì cũng đi toi!”..
  quan trọng là phải yêu nghề, một gia sư giỏi dù ko phải là một thầy cô nhưng chúng ta luôn có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. lúc bất cứ làm một việc gì lúc bạn yêu mến hay cảm thấy thích thú nó thì bạn chắc chắn hoàn thành công việc đó một cách rất xuất sắc. Và có thể đạt đc kết quả nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn .
  Một gia sư giỏi cần phải nhớ kĩ được những yêu cầu của các bạn, phát hiện ra những lổ hổng, Thế mạnh điểm yếu của học sinh trong môn học này. Từ việc biết được những ý muốn cần đáp ứng của các em, sau đó bạn lên được kế hoạch và chọn được phương pháp hướng dẫn phù hợp nhất đối với học sinh của mình. Để trở thành một gia sư giỏi không nhất thiết bạn phải giỏi các, nhưng những tiêu chí trên trên đều là cần thiết cho bạn hoàn thiện hơn trong công việc làm gia sư của mình. .

Share This Page