Giao thức SIP trên dien thoai IP

Discussion in 'Thiết bị mạng - Máy in - Mực in' started by lightmonkey, Mar 22, 2016.

 1. lightmonkey

  lightmonkey User VIP 2015

  SIP là viết tắt của Session Initiation Protocol và là giao thức được sử dụng rộng rãi nhất trên dien thoai IP. SIP kiểm soát như thế nào một cuộc gọi được thiết lập, làm thế nào dữ liệu bằng giọng nói được chuyển giao trong suốt cuộc gọi, cũng như chấm dứt kết nối. Nó có thể được sử dụng cho truyền thông khác dịch vụ là tốt. Các giao thức SIP được phát triển bởi Internet Engineering Task Force (IETF).

  SIP hoạt động như thế nào?

  Session Initiation Protocol là dựa trên văn bản và chỉ được sử dụng để thiết lập một phiên truyền thông. Việc truyền dữ liệu thực tế được thực hiện bởi các Transmission Control Protocol (TCP) hoặc User Datagram Protocol (UDP) trên lớp 5 trong mô hình OSI. Session Description Nghị định thư điều khiển SDP mà các giao thức được sử dụng.
  SIP là rất giống với giao thức truyền siêu văn bản (HTTP), mà làm cho nó dễ dàng để tích hợp nó vào trình duyệt web, các ứng dụng, dịch vụ và các thiết bị điện tử. Vì hầu hết các thiết bị điện tử có thể truy cập internet ngày nay, nó rất dễ dàng để có tất cả chúng sử dụng giao thức SIP cho tin nhắn tức thời, thông tin hiện diện, chuyển tập tin và gọi điện thoại.

  Minh họa của một cuộc gọi dien thoai IP sử dụng SIP

  [​IMG]

  SIP và VoIP

  Trong dien thoai IP, SIP được sử dụng bởi tất cả các loại dịch vụ. Dien thoai IP đang sử dụng SIP để giao tiếp với các điện thoại khác, hệ thống tong dai IP, các cổng và các nhà cung cấp điện thoại SIP. SIP được sử dụng trong các mạng cục bộ (LAN) và mạng Internet.

  T.38 là gì?

  T.38 được sử dụng để chuyển fax qua mạng (dữ liệu) trong thời gian thực. T.38 chuyển đổi tín hiệu fax tương tự thành một hình ảnh và chuyển nó qua mạng đến một thiết bị tương thích T.38. Nếu thiết bị này là một hệ thống tong dai IP hoặc một cổng, nó có thể biến nó trở lại từ T.38 thành tín hiệu tương tự và gửi nó qua mạng PSTN (mạng điện thoại công cộng) đến một máy fax tương tự. Nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp SIP / VoIP mà hỗ trợ T.38, hệ thống tong dai IP không cần phải chuyển đổi nó trở lại thành tín hiệu tương tự và gửi nó ở định dạng T.38.

  Nhiều cổng VoIP đã hỗ trợ T.38. Một số lượng ngày càng tăng của nhà cung cấp / VoIP trunking SIP cũng hỗ trợ T.38.
  Hệ thống tong dai IP Xorcom có khả năng T.38 cổng đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra các bản fax ảo mà chuyển fax thành file PDF và gửi chúng qua email. Bằng cách này, không có máy fax được yêu cầu để nhận fax.
  tinhbotnguyenchat.net likes this.

Share This Page