Cơ hội đầu tư phát triển nghành hóa chất

Discussion in 'Tin kinh tế' started by hoachatcongnghe, Jul 13, 2015.

 1. hoachatcongnghe

  hoachatcongnghe Member VIP User

  Cơ hôi phát triển của nghành hóa chất
  Nghành hóa chất được xem là nghành công nghiệp trọng điểm hổ trợ các nghành công nghiệp khác phát triển. Nên cần có sự đầu tư đúng đắn cả về chính sách lẫn công nghệ
  Với mức tang trưởng khoảng 12%/năm, nghành hóa chất Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh mẽ, trở thành nền kinh tế trọng điểm và được ưu tiên để phát triển các nghành công nghiệp nói chung, các nghành sản xuất chất tẩy rửa với các tên tuổi: NET, LIX, DASO,…thêm vào đó là các công ty liên doanh như: Unilever, P&G, ngoài ra chúng ta còn có nghành công nghiệp sơn và cao su: Đông Á, Đồng Nai, Casumina.
  Ngành công nghiệp hóa chất rất quan trọng cho sự phát triển của những ngành. Theo nghị quyết 207/2005/QD-TTG, kế hoạch phát triển nghành hóa chất từ 2015 -2020, đây là nghành công nghiệp rất quan trọng cho sự phát triển của những nghành công nghiệp khác, nghành hóa chất được xem là nghành then chốt và ưu tiên với các lĩnh vực: phân bón, cao su, hóa chất cơ bản, hóa dầu, hóa chất tinh khiết, hóa chất tiêu dùng.
  Ngoài ra còn chú trọng phát triển công nghệ hiện đại nhằm tăng tính cạnh tranh giá thành, phát triển sản phẩm mới. Đi đôi với phát triển nghành công nghiệp hóa chất luôn phải quan tâm gắn bó với trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Share This Page