Bí quyết khử mùi hôi của tủ lạnh

Discussion in 'Trang trí nội thất' started by seoadong, Jan 12, 2017.

 1. seoadong

  seoadong User VIP 2015

  Tủ mát là chỗ bảo vệ đồ ăn uống cho cả ngôi nhà, giữ cho thiết bị tủ mát sạch bóng không chỉ nhất định thức ăn ngon lành tươi ngon, mà còn là đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình quý khách hàng. Bởi vậy, lau chùi tủ làm lạnh là vấn đề cần làm hàng ngày hoặc làm đúng khoa học.

  Quý vị xem thêm : Vệ sinh máy lạnh

  Trước lúc làm vệ sinh tủ mát, để bảo đảm an toàn Với quý vị và tránh gây hư hỏng cho tủ làm lạnh, Điện lạnh Văn Thọ tổng hợp quý vị lưu ý những điều sau:

  - Luôn nhớ nhớ lấy rút dây nguồn tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước khi thực hiện lau chùi .

  - Không sử dụng các chất rửa chén thể chất lỏng dễ cháy và có độc hại nhằm lau dọn tủ mát.

  - Chỉ áp dụng chất rửa chén hay chất rửa làm loãng khi lau dọn .

  - Không áp dụng các chất tẩy rửa chén mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu...) hay bàn chùi nên dễ thực hiện phai, sướt màu sơn tủ làm lạnh.

  - Không sử dụng nước nóng, tránh làm biến dạng ngăn tủ.

  - Lau chùi hơi ẩm bằng vải mềm hay khăn khô để cản tránh cho nước hoặc chất âm rướt dính vào tất cả bộ phận điện và làm giật điện.

  Sau lúc đã bảo đảm khó thiếu sót điều gì ở trên thì khách hàng có thể lau chùi thiết bị tủ lạnh của mình theo hướng dẫn dưới đây:

  1. Lấy dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi dây nguồn

  Gỡ bộ nguồn của tủ lạnh ra khỏi dây nguồn.

  2. Đem hết thức ăn khỏi tủ làm lạnh

  Trong lúc này, quý khách hàng cũng nên dễ dàng phân ra những thực phẩm nào gần hết tháng ngày hạn dụng hoặc không còn ăn nữa nhằm bỏ đi.
  3. Tháo gỡ hay làm sạch một số hộc ngăn trong tủ

  Nên tháo hết tất cả cản kệ, bất cứ phụ kiện nào có thể ththáo hết hết phía trong tủ và cho nó vào bồn rửa. sử dụng chất hóa học đồ dùng hoặc một miếng mút mềm lau chùi lau dọn tất cả nhẹ nhàng một số khay kệ vừa lấy ra này.

  Tháo và lau chùi sạch mọi hộc trong tủ.
  Quý khách hàng cũng nên vận dụng nước ấm nhằm tất cả chất bẩn trôi đi nhanh hơn nhưng không được vận dụng nước quá nóng lý do rất dễ thực hiện nứt, biến dạng ngăn tủ. Sau lúc đã lau chùi tất cả xong, làm sạch khô và đặt một vài ngăn tủ vào chỗ khô cho ráo nước.

  4. Lau chùi bên trong tủ lạnh

  Bởi vì tủ làm lạnh là chỗ hằng ngày trong lúc bị “ẩm ướt”, nếu vận dụng vải ướt mục đích làm sạch vào một số chỗ dơ nên sẽ thực thi chất dơ bẩn lan ra nhiều hơn cần hãy chọn cho mình một miếng khăn khô hay mút mềm hút thấm tốt.

  Quý vị xem thêm : Mua bán máy lạnh


  Nếu như không muốn sử dụng chất tẩy hoặc ghét mùi các nước đồ dùng hóa học, khách hàng nên sử dụng một ít giấm pha loãng Với nước ấm để lau chùi theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước. Không mọi thế, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ làm lạnh rất hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm. Chú ý thực hiện sạch phần cánh cửa hoặc đệm cao su ở cửa. Đặc biệt là đệm cửa bởi vì đây là nơi thường đọng nước, cáu bẩn.
  Chú ý thực hiện sạch phần cánh cửa hay ron cao su ở cánh cửa.

  5. Vệ sinh bên ngoài tủ làm lạnh

  Đối Với tủ lạnh sử dụng mặt kính: quý khách hàng chỉ nên vận dụng vải giấy hay nước chùi kính vệ sinh sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. đối với tủ mát thép không gỉ và sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải bằng giấm hay lau chùi tủ và đừng quên vệ sinh sạch phần nóc tủ mát.

  6. Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

  Nước ở máng nước phía sau tủ làm lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần tất cả tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. nếu như quý khách hàng thấy phía sau tủ có mùi khó chịu, hay máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì nên lấy ra đổ nước hoặc vệ sinh lại.

  7. Gắn lại các khay kệ đã rút ra, sắp xếp đồ ăn uống vào hoặc cắm phích tủ mát

  Quý vị cũng phải vệ sinh hết lại mọi chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn, phòng dây bẩn lại cho tủ làm lạnh.

  Gắn lại một số khay kệ đã lấy ra hay sắp xếp đồ ăn uống vào và cắm phích tủ làm lạnh

  Sau khi đã sắp xếp thực phẩm vào lại tủ lạnh như cũ, quý vị nên cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau lúc cắm điện từ 10 tới 20 phút.
  Lau chùi tủ làm lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi không chú ý nên ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ làm lạnh và cả sức khỏe của cả nhà. cần phải duy trì làm sạch thiết bị tủ mát của ngôi nhà mình ít nhất 1 lần mỗi tháng là thích hợp nhất mục đích đảm bảo cái tủ mát luôn vận hành ổn định hoặc bảo đảm sức khỏe cho cả ngôi nhà mình.

Share This Page