Áo dài truyền thống từ ngàn đời của dân tộc Việt

Discussion in 'Thời trang mẹ và bé .' started by dienlanhabc, Aug 13, 2015.

 1. dienlanhabc

  dienlanhabc Member VIP User

  "Đó là sự hiểu quá khứ của bản thân mình để bạn có, và có sự tôn trọng đối với quá khứ, hướng phát mới cho tương lai." Đây là những lời của cố học giả Nguyễn Hiến Lê, nhưng phóng viên này muốn gửi đến các bạn trẻ và những người có liên quan với việc bảo vệ kho tàng văn hoá dân tộc

  Khi đọc văn học sử Việt Nam, chiếc áo dài đã ghi nhận những kết quả rất nhiều thanh không phải là tục ngữ dân gian đan cuối cùng mà còn thông qua tác phẩm điêu khắc, hội họa, sân khấu, văn học và âm nhạc.

  Trở lại trong thời gian tới nguồn gốc của chúng tôi, chiếc áo dài Việt Nam đầu tiên với hai tổ tiên ao duyên dáng bay được ghi trên cổ như Ngọc Lu trống đồng, Hòa Bình, Hoàng Hạ ... từ trên ba ngàn năm trước.

  Áo dài Việt Nam đã có một quá trình hiệu quả mà đi với lịch sử dân tộc để cười theo mệnh trong nhiều trường hợp khóc nước nổi. Trải qua mười thế kỷ của thực dân Trung Quốc - một người Trung Quốc rất lớn trong mọi phương diện - và gần một thế kỷ dưới sự cai trị của Pháp - thời trang quốc tế hàng đầu của đất nước - áo dài Việt Nam vẫn bay linh hoạt, ca ngợi tinh thần bất khuất, đặc tính thích nghi với hoàn cảnh, và khẩu vị của người Việt .

  Dưới kỷ nguyên của sự thống trị của Trung Quốc, nhân dân ta đã được người Trung Quốc nợ đồng hóa ra lệnh: Đàn ông phải DOC bện bím tóc, cắt tóc ngắn nữ và mặc quần thay vì váy, tất cả mọi người đã phải răng trắng không được nhuộm màu ... Nhưng hiện vật tiền của trái cho thấy người Việt cổ vẫn búi tóc, vẫn mặc áo dài và váy.

  Chiếc váy cổ nhất là giao lãnh thổ quần áo, tương tự nhưng mặc áo tứ thân trước đó hai để cắt chính nó mà không buộc lại. Coatings mặc yếm lót, váy lụa màu đen, thắt lưng màu lỏng. Phụ nữ tuổi trên đầu trang của bun đầu hoặc quấn quanh đầu, đội mũ lông dài; sau đó giảm xuống còn một chùm khăn xếp, tư vấn khăn, lá nón, giỏ nón. Các chân đất cũ xưa, sau khi thực hiện guốc gỗ, dép, giày.
  Bởi vì để làm công việc đồng áng hoặc buôn bán, kiếm được hợp đồng cung cấp áo trong áo khoác bốn phong cách với váy dễ thương cho dễ dàng trung thành chiêng quai, nhưng không làm giảm vẻ đẹp của người phụ nữ.

  Grace, duyên dáng, nết đoan trang của phụ nữ giai đoạn mô tả ao tu hơn rõ ràng thông qua dân gian Mười Trading Post:

  Một chấn thương đưa mái tóc đuôi ngựa tóc
  Hai thương nhân nói món ăn mặn với ân sủng
  Ba người bị thương má lúm đồng tiền
  Bốn chi nhánh máy bay phản lực thương mại mất ít răng
  Năm bùa thương yếm cổ đeo
  Sáu thương quai bị thương tua mũ thầu
  Bảy người bị thương trong nết đoan trang
  Tám thương nói chuyện thậm chí còn đẹp hơn
  Chín thương cô ở một mình
  Mười thương mắt quyến rũ với?
  lehuto likes this.

Share This Page